กูสยามข่าว ข่าวสด ข่าวด่วน ข่าววันนี้ ข่าวหนังสือพิมพ์ ข่าวการเมือง อ่านข่าว
ข่าว ,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬา


เทคนิคกรีดอายไลเนอร์สำหรับสาวหน้ามัน

เทคนิคกรีดอายไลเนอร์สำหรับสาวหน้ามัน

 

 
 
 

 

     ปฎิเสธกันไม่ได้ใช่ไหมค่ะว่าอุปสรรคอย่างหนึ่งของการแต่งหน้าคือการเขียนตาไม่ว่าจะเป็นการกรีดอายไลน์เนอร์หรือการใช้ดินสอเขียนขอบตาจะเลอะจนน่าเบื่อ ปัญหาของการเขียนขอบตามักจะเกิดขึ้นกับคุณสาวๆผิวมันหรือผิวผสม พูดมาซะขนาดนี้มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีวีธีอย่างไรกันบ้าง

วิธีการกรีดอายไลเนอร์

     ก่อนอื่นคุณสาวๆที่ผิวมันควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวของคุณ ควรใช้อายไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบตาสูตรกันน้ำ เวลาคุณหน้ามันจะได้ไม่กังวลว่าตาของคุณจะเลอะหรือเปล่า จากนั้นกรีดอายไลเนอร์ เขียนเส้นให้ชิดขอบตาจากหัวตาถึงหางตา สำหรับคุณสาวๆที่กรีดอายไลเนอร์แล้วพบกับปัญหามือสั่น เวลากรีดอายไลเนอร์ให้เอาส่วนของอุ้งมือไว้ที่แก้มและใช้มืออีกข้างจับหางตาให้ตรึง เขียนทีละครึ่ง จากหัวตาไปกลางตาและจากกลางตาไปหางตา แรกๆอาจจะวาดเป็นกรอบ จากนั้นให้เขียนอายไลเนอร์ทับในกรอบให้เรียบร้อย ถ้าคุณสาวๆอยากตาเฉี่ยวขึ้นให้เน้นความหนาหางตาและตวัดหางเบาๆ หากมีการเลอะของอายไลเนอร์ ให้ใช้คัดเติลบัชเช็ดอายไลเนอร์เช็ดที่เลอะออกอย่างรวดเร็ว ก่อนที่อายไลเนอร์จะแห้งนะค่ะ

     สำหรับสาวที่หน้ามันมีวิธีจัดการอย่างไร
เริ่มจากก่อนเขียนขอบตาให้ทาPrimerสำหรับดวงตา เจ้าตัวPrimerเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณแต่งลงที่ตา ติดทนหรือถ้าที่มีคอนซีลเลอร์ก็ทดแทนกันได้ ทาให้ทั่วเปลือกตาอย่าให้รู้สึกว่าหนาเกินไปนะค่ะ เดี๋ยวจะกลายเป็นรอยพับแทน จากนั้นใช้น้ำแร่ฉีดพู่กันแตะอายแชโดว์สีดำเขียนในวิธีเดียวกับการกรีดอายไลเนอร์ เขียนเส้นไม่ต้องใหญ่และไม่ต้องตวัดปลายหางตา วิธีนี้ช่วยให้คุณสาวๆมือใหม่ที่เริ่มหัดเขียนสามารถลบออกได้ง่าย สำหรับขอบตาล่าง คุณสาวๆหน้ามันควรหลีกเลี่ยงการเขียนขอบตาล่างด้วยดินสอเขียนขอบตาเพราะนั้นเป็นอาจจะจุดเริ่มต้นของตาแพนด้าเลยแหละค่ะ ให้ใช้น้ำแร่ฉีดที่พู่กันแตะอายแชโดว์ทำวิธีเดียวกับการเขียนด้านบนเปลือกตาพยายามเขียนให้ชิดขอบตาเริ่มจากหางตามาถึงกึ่งกลางของดวงตา บริเวณหัวตาถึงกึ่งกลางอาจจะใช้อายแชโดว์สีขาว เพื่อความสว่างใสให้กับดวงตาค่ะ


     แค่นี้เองค่ะ เห็นใช่ไหมว่าวิธีการแต่งดวงตาด้วยอายไลน์เนอร์หรือดินสอเขียนขอบตาสำหรับสาวผิวมันทำได้ง่ายๆ ส่วนเรื่องการกรีดอายไลน์เนอร์แรกๆอาจจะเบี้ยวบ้าง ไม่เท่ากันบ้าง ลองหัดทำบ่อยๆเดี๋ยวก็จะเก่งขึ้นเองนะค่ะ...อิอิ

 

 

 
 
 

 
 
 
                               

ข่าว
ข่าวเด่น
ข่าววันนี้
ข่าวบันเทิง
ข่าววาไรตี้
ข่าวกีฬา


คอลัมน์ข่าว ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวการเมือง ข่าวบันเทิง ข่าวดารา ข่าวด่วน ข่าวกีฬา Update ข่าวทุกวัน News
ข่าว
,
ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวบันเทิง , ข่าววาไรตี้ , ข่าวกีฬาร่วมแสดงความคิดเห็นต่อข่าวนี้
ชื่อ / อีเมล์
Security Code กรอก Security Code
รายละเอียด   
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
 

                                                                                       

หน้าแรก
สาระผ่านเมล์
ดูชื่อสกุล

ดูดวง
สารบัญเว็บ
คลิปวีดีโอ

เกมส์
เกมส์ฟรี
เกมส์มันๆ

หวย เลขเด็ด
บอร์ดชาวสยาม
วาไรตี้ ความรู้

หางาน
โปรแกรมเด็ดๆ
รูปดารา

ข่าว
ข่าวดารา
ข่าวกีฬา

พระเครื่อง
ตลาดพระเครื่อง
โรค-สุขภาพ

ฝากรูปฟรี
ฟรีเว็บบอร์ด
Sitemap